Tuyển dụng nhân lực trong ngành công nghệ hiện nay

Nhiều doanh nghiệp đang nắm bắt và sử dụng các công nghệ tiên tiến trong tuyển dụng để tạo ưu thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác. Mức độ thành công của một nhà nhân sự

Thay vì tuyển dụng truyền thống, các doanh nghiệp đang có xu hướng chuyển dần sang phương thức tuyển dụng bằng công nghệ. Theo khảo sát của JobStreet.com cho thấy có 82% doanh nghiệp thường đăng tin tuyển dụng trên các mạng việc làm, chỉ còn 1% sử dụng đăng tin quảng cáo việc làm qua báo in và các ấn phẩm khác.

Khảo sát của trên 280 doanh nghiệp tại sự kiện Café Nhân Sự Tháng 3/2015 cho thấy 65% giới nhân sự đang sáng tạo hơn trong công tác tuyển dụng nhờ công nghệ như sử dụng hệ thống sàng lọc, quản lý hồ sơ trực tuyến, tăng cường quảng bá thương hiệu nhà tuyển dụng qua trang hồ sơ doanh nghiệp, web banner…

Nhiều doanh nghiệp đang nắm bắt và sử dụng các công nghệ tiên tiến trong tuyển dụng để tạo ưu thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ khác. Mức độ thành công của một nhà nhân sự giỏi hiện nay cũng phải phụ thuộc phần lớn vào công nghệ khi số lượng người dùng internet tại Việt Nam ngày càng gia tăng lên đến 44% dân số và 80% người lao động hàng ngày tìm kiếm cơ hội việc làm trên các mạng tuyển dụng.

Sử dụng công nghệ trong công tác tuyển dụng và quản lý mang đến nhiều thuận tiện, giảm bớt “cồng kềnh” và có tính tập trung, chiến lược hơn. Việc làm trực tuyến có thể tiếp cận đến nhiều ứng viên phù hợp hơn.
Doanh nghiệp chỉ cần đăng nhập vào hệ thống quản lý tuyển dụng, đưa ra những tiêu chí sàng lọc cho mỗi vị trí đăng tuyển. Hệ thống gợi ý sẽ tự động làm công việc tìm kiếm và thu hút những ứng viên phù hợp ứng tuyển vào việc làm được quảng cáo, giúp giảm thiểu tối đa nỗ lực của nhà tuyển dụng vì không còn tốn quá nhiều thời gian xem qua những hồ sơ không phù hợp như trước nữa. Điều này cũng sẽ giúp giảm tỉ lệ bất tương đồng giữa yêu cầu nhà tuyển dụng và nhu cầu tìm việc của ứng viên, khiến cho mẩu tin tuyển dụng trở nên hấp dẫn hơn ngay cả đối với những ứng viên không có nhu cầu tìm việc.

Trên thực tế, McDonald’s với nhu cầu tuyển dụng lớn khi mới bước chân vào thị trường Việt Nam đã sàng lọc hơn 1000 hồ sơ với hệ thống SiVA và tuyển thành công 200 nhân viên trong vòng hai tuần. Tất cả công tác tuyển dụng trên theo McDonald’s chỉ được đảm nhiệm bởi một chuyên gia nhân sự.
“Tương lai thị trường nhân sự sẽ không dừng ở đây khi công nghệ ngày càng phát triển. Tuyển dụng và tìm việc sẽ không còn mất quá thiều thời gian và lãng phí công sức nữa, mà trở thành sự trải nghiệm những sản phẩm công nghệ sáng tạo,” bà Angie S.W Phang, Tổng Giám đốc JobStreet.com Việt Nam nhận định.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *