Bí quyết giúp nhân viên công sở làm việc hết mình

Tổ chức vài dịp ăn mừng thường niên trong công ty. Như vậy, nhân viên sẽ có thời gian thư giãn và gắn bó thêm với đồng nghiệp bên ngoài khuôn khổ công việc thường nhật.

Tâm lý nhân viên thoải mái đồng nghĩa với năng suất cao. Vậy bạn đã nắm rõ bí quyết để những người dưới quyền làm việc hết mình và hài lòng về công việc hiện tại?

Những bước tham khảo bên dưới sẽ giúp ích cho bạn:

Bước 1
Đầu tiên, bạn cần đảm bảo mình đang tạo điều kiện làm việc tốt nhất cho nhân viên. Nhiệt độ trong công ty nên ở mức vừa phải – không quá nóng và không quá lạnh. Ánh đèn chói hay lờ mờ cũng góp phần làm giảm năng suất của nhân viên. Bài trí không gian xung quanh sao cho đẹp mắt, tạo cảm giác tươi mới và dễ chịu; nhớ chú ý những chi tiết như nước sơn, tranh treo tường, thảm lót sàn…

Bước 2
Tạo động lực thúc đẩy nhân viên. Nhân viên nào cũng mong muốn được sếp và các đồng nghiệp khác khích lệ, dù họ đang làm công việc ít quan trọng. Động lực nhận được từ cấp trên sẽ giúp các nhân viên dưới quyền bạn làm việc tốt hơn. Theo đó, năng suất của công ty cũng tăng lên.

Bước 3
Mọi nhân viên đều muốn nghỉ lễ cùng gia đình. Vì thế, bạn nên sắp xếp lịch nghỉ phù hợp và đảm bảo tất cả đều có thời gian tận hưởng ngày nghỉ bên người thân. Sau đó, họ sẽ quay lại với công việc trong tâm trạng hưng phấn nhất.

Bước 4
Tổ chức vài dịp ăn mừng thường niên trong công ty. Như vậy, nhân viên sẽ có thời gian thư giãn và gắn bó thêm với đồng nghiệp bên ngoài khuôn khổ công việc thường nhật.

Bước 5
Lương bổng phải được trả đúng hạn và xứng đáng với công sức nhân viên bỏ ra. Đừng quên trao phần thưởng cho người có thành tích hoặc năng suất tốt nhất. Điều này dẫn tới việc cạnh tranh lành mạnh và kích thích mọi người lao động hết mình.
Bước 6
Linh hoạt về thời gian làm việc. Thỉnh thoảng, vào giữa ngày, nhân viên có thể muốn đến trường thăm con trong giờ chơi hay về sớm chăm con đang bệnh. Hãy giải quyết linh động khi cần, sau đó họ sẽ “đền đáp” bằng cách nỗ lực gấp 10 lần để đạt thành tích tốt.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *