10 ngành học được trả lương cao nhất cần nắm rõ

Chuyên ngành kỹ sư hiện đang có nguồn cung hạn chế, vì chương trình đào tạo khá khó khăn nên có rất nhiều người bị đào thải.

Kỹ sư chính là ngành học kiếm được nhiều tiền nhất, nhưng bên cạnh đó cũng có rất nhiều ngành học cũng có được mức lương cao nếu làm việc tốt.
Thu nhập của một sinh viên có tấm bằng chuyên ngành khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học thương cao hơn sau khi ra trường, đặc biệt là với những ngành học kỹ thuật chuyên biệt.
Theo báo cáo của trung tâm Đại học Georgetown, Mỹ về giáo dục và mức lương năm 2016 thì những sinh viên theo học chuyên ngành kỹ thuật dầu khí có mức lương cao nhất mỗi năm.
Các nhà kinh tế nói rằng, mức lương trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học không ngừng tăng lên trong khi mức lương của nghề giảng dạy và dịch vụ xã hội vẫn còn trì trệ. Trong suốt nghiệp của mình, một người có tấm bằng kỹ sư dầu khí có thể kiếm được $4,8 triệu trong khi đó một người tốt nghiệp giáo dục mầm non chỉ có thể kiếm được $1,4 triệu. Để có thu nhập cao hơn, các bạn hãy gắn mình với mạch máu của nền kinh tế như: dầu mỏ.

Theo báo cáo của Trung tâm Đại học Georgetown, Mỹ năm 2016 – 10 chuyên ngành được trả lương cao nhất sau khi ra trường lần lượt như sau:
1. Kỹ sư dầu khí
2. Dược sĩ, nghiên cứu dược, quản trị dược
3. Kỹ sư luyện kim
4. Kỹ sư mỏ, khoáng sản
5. Kỹ sư hóa học
6. Kỹ sư điện
7. Kỹ sư hàng không vũ trụ
8. Kỹ sư cơ khí
9. Kỹ sư công nghệ thông tin
10. Kỹ sư địa chất

Chuyên ngành kỹ thuật: tỷ lệ thất nghiệp cho các kỹ sư và các nhà khoa học là tương đối thấp hơn so với các lĩnh vực khác ở mức 3,8%, so với 8,1% dân số nói chung, theo Quỹ Khoa học quốc gia Mỹ.
Chuyên ngành kỹ sư hiện đang có nguồn cung hạn chế, vì chương trình đào tạo khá khó khăn nên có rất nhiều người bị đào thải.
Các kỹ sư dầu khí, hóa học hoặc khai mỏ được trả lương cao vì nghề nghiệp của họ gắn liền với công nghệ và đóng vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế.
Trong một số lĩnh vực, đặc biệt là ngành kỹ thuật, tấm bằng cử nhân của bạn rất được coi trọng và đang tạo ra một sự khác biệt lớn.
Khoa học máy tính: hiện những kỹ sư công nghệ thông tin kiếm được ít tiền hơn trước.

“Chúng tôi tiếp tục nhận thấy nhu cầu ngày càng tăng dành cho người lao động có tay nghề cao với nền tảng khoa học máy tính và ngành kỹ thuật.”
Hiện tấm bằng kinh doanh vẫn là chuyên ngành giáo dục phổ biến nhất trong các trường đại học, nhưng tiền lương cho chuyên ngành này khá khác nhau và khá chênh lệch. Sự chênh lệch về thu nập của một cử nhân tốt nghiệp chuyên ngành kinh doanh dựa trên chuyên môn.
Một sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành tài chính sẽ được trả mức lương cao hơn so với chuyên ngành quản trị kinh doanh, vì việc làm của họ đòi hỏi phân tích và toán học.
Các chuyên ngành có mức lương thấp hơn có thể kể đến như các chuyên ngành mang phúc lợi xã hội như giáo dục, nghiên cứu tôn giáo, khu bảo tồn, và giải trí.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *