Ngoại ngữ – Con đường giúp bạn thành công trong sự nghiệp

Trước đây, các vị trí cấp cao thường không đòi hỏi vì đã có thông dịch viên, nhưng hiện nay những người ở vị trí này thường có khả năng khá tốt

Hiện nay, có rất nhiều sinh viên tốt nghiệp với tấm bằng loại khá, giỏi nhưng vẫn không thể lọt qua được các vòng phỏng vấn và đành chấp nhận làm việc không đúng chuyên môn của mình với mức lương rất thấp vì thiếu khả năng Ngoại Ngữ. Do đó, chúng tôi xin được chia sẻ những lợi thế của việc biết Ngoại Ngữ đối với công việc.

1. Tìm việc

Trong xu thế hội nhập hiện nay, Ngoại Ngữ là tiêu chí hàng đầu để các nhà tuyển dụng đánh giá và lựa chọn ứng viên. Đặc biệt là những công ty nước ngoài, họ hoàn toàn sử dụng Ngoại Ngữ trong khi làm việc, nếu không thông thạo Ngoại Ngữ thì bạn không thể nào ứng tuyển vào được. Có một số công ty không đặt nặng về vấn đề Ngoại Ngữ, nhưng bạn cũng nên ghi trong hồ sơ mức độ thành thạo của mình. Trong trường hợp lựa chọn hai ứng viên có cùng trình độ, chắc chắn ưu thế sẽ thuộc về ứng viên giỏi Ngoại Ngữ hơn, vì họ thường được đánh giá là những người thông minh, lanh lợi, và có khả năng thích ứng cao với sự thay đổi.

2. Thăng tiến trong công việc

Ngoài những đối tượng là học sinh, sinh viên theo học tại các trung tâm Ngoại Ngữ, còn có một bộ phận không nhỏ những người đã đi làm theo học. Vì với yêu cầu tuyển dụng cao như hiện nay, cho dù bạn có nhiều kinh nghiệm đi chăng nữa nếu không có Ngoại Ngữ thì sớm muộn gì bạn cũng bị đào thải. Giỏi chuyên môn và Ngoại ngữ thì khả năng thăng tiến của bạn là rất cao. Trước đây, các vị trí cấp cao thường không đòi hỏi Ngoại Ngữ vì đã có thông dịch viên, nhưng hiện nay những người ở vị trí này thường có khả năng Ngoại Ngữ khá tốt. Việc này không những tiết kiệm chi phí cho nguồn nhân lực mà còn mang lại nhiều lợi ích trong công việc, khi bạn có thể trao đổi với khách hàng một cách nhanh chóng.

3. Khắc phục ngay bây giờ

Thời gian vừa qua, có rất nhiều bạn nộp hồ sơ với nhiều năm kinh nghiệm nhưng chỉ để mức lương rất thấp, mà nguyên nhân là do các bạn không tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình. Rất nhiều bạn đáp ứng rất tốt các yêu cầu của các nhà tuyển dụng nhưng kỹ năng Ngoại Ngữ lại không thể đáp ứng.
Do đó, nếu nhận thấy mình còn yếu hay cần cải thiện vốn kiến thức Ngoại Ngữ, các bạn nên nhanh chóng học Ngoại Ngữ. Học Ngoại Ngữ không bao giờ là thừa, vì nó không chỉ giúp bạn trong công việc mà còn hiểu thêm về thế giới , xã hội. Ngày nay, việc học Ngoại Ngữ không hề khó khăn nữa, các trung tâm Ngoại Ngữ có ở mọi nơi, bạn có thể lựa chọn cho mình một nơi phù hợp để theo học. Nếu không có thời gian, bạn có thể tự học trên các website dạy Ngoại Ngữ trực tuyến.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *