Lý do khiến bạn mãi vẫn không tìm được việc

Đôi khi sự cắt giảm nhân sự đột ngột cũng là nguyên nhân khiến bạn không được “gọi” đến làm việc. Điều này thường xảy ra do các công ty không điều khiển được tình hình nhân sự của mình

Bạn là ứng cử viên nặng ký của vị trí đó, bạn đã có một cuộc phỏng vấn thành công hơn mong đợi nhưng…rốt cuộc bạn vẫn không được tuyển dụng vào công ty. Các chuyên gia nghề nghiệp cho rằng, ngoài chính bản thân bạn, còn có thể vì những lý do sau:

1. Họ chưa kịp gửi thông báo đến bạn

Có thể bạn đã lọt vào mắt xanh của các nhà tuyển dụng nhưng với quá nhiều hồ sơ xin việc nên họ mất nhiều thời gian để có thể trả lời cho những người khác và chưa kịp gửi lời chúc mừng tới bạn.

2. Họ không nhận thấy bạn là ứng cử viên tốt nhất

Có thể bạn đã thể hiện rất tuyệt trong quá trình phỏng vấn và bạn cũng gây ấn tượng mạnh với các nhà tuyển dụng, tuy nhiên với họ bạn lại không phải là người duy nhất hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Có rất nhiều những ứng cử viên khác đã thể hiện tốt hơn bạn và các nhà tuyển dụng đã chọn họ vì cho rằng: họ mới thực sự là người có đầy đủ tố chất và khả năng để đảm nhận vị trí mà họ đang tìm kiếm.

3. Hồ sơ xin việc của bạn chưa thực sự xuất sắc

Có thể bạn đã đề cập rất nhiều với nhà tuyển dụng rằng bạn là người có kinh nghiệm, có năng lực nhưng những gì họ thấy trong hồ sơ lại không nói lên điều đó. Điều này khẳng định thêm một lần nữa là những gì bạn viết trong hồ sơ rất quan trọng, đóng vai trò quyết định không nhỏ trong việc bạn được nhận hay không?

4. Mắc lỗi trình bày

Chuyên gia tuyển dụng nhân sự Paradigm, Linsay Olson chia sẻ: “Rất nhiều người gửi hồ sơ xin việc mắc phải lỗi trình bày, họ miêu tả không chính xác công việc mà họ định làm hoặc họ sử dụng những thông tin không chính xác. Không hiểu họ lấy những thông tin đó ở đâu? Nhưng dù sao điều này nói lên họ là những người bất cẩn và có phần cẩu thả…thêm một điều nữa là có một số ứng viên còn thiếu đơn xin việc và một số giấy tờ khác trong hồ sơ…”

5. Đột ngột cắt giảm nhân sự

Đôi khi sự cắt giảm nhân sự đột ngột cũng là nguyên nhân khiến bạn không được “gọi” đến làm việc. Điều này thường xảy ra do các công ty không điều khiển được tình hình nhân sự của mình, họ cho rằng họ có thể tuyển để dự phòng cho tương lai, nhưng đến phút cuối thì thay vì “lo xa”, họ lại phải cắt giảm nhân viên của công ty mình.

6. Cách giải quyết

Nếu bạn nghĩ rằng mình mắc một trong những lỗi trên đây hoặc bạn chưa hài lòng với những quyết định của ban tuyển dụng, việc bạn nên làm là: Liên hệ với công ty để tìm ra nguyên nhân vì sao họ từ chối bạn, khi đã tìm ra rồi bạn sẽ biết cách tùy cơ ứng biến. Thêm nữa, hãy xem xét hồ sơ của mình thật kỹ để tìm ra khuyết điểm và rút kinh nghiệm cho những lần kế tiếp.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *