Hồ sơ xin việc và thư xin việc tiếng việt thua từ vòng gửi xe, do đâu?

Ứng viên có hồ sơ trực tuyến bằng tiếng Anh có khả năng tiếp cận với thông tin tuyển dụng nhiều hơn hẳn so với tiếng Việt.

Cho dù bạn tài giỏi và yêu thích công việc nhiều thế nào nhưng sẽ chẳng thể làm gì nếu không vượt qua được vòng tuyển lọc hồ sơ. Có ưu thế về nội dung và cách trình bày? Vẫn chưa đủ! Ngôn ngữ trong Hồ sơ tìm việc bạn chọn mang tính quyết định cao cho tương lai việc làm sau này của bạn.

Bất lợi của hồ sơ tìm việc chỉ bằng tiếng Việt

– Hàng năm, có hơn 6.000 nhà tuyển dụng ưu tiên cho ứng viên nộp hồ sơ bằng tiếng Anh. Số lượng CV tiếng Việt được chú ý ở mức rất thấp.
– Chỉ trong vòng 2 giây đầu tiên khi nhìn vào CV, nhà tuyển dụng sẽ quyết định là có tiếp tục xem hồ sơ có ngôn ngữ trình bày này hay không.
– Số lượt xem CV tiếng Anh trực tuyến luôn cao hơn rất nhiều so với CV tiếng Việt.
– Qua nửa đầu năm 2015 cho thấy mức chênh lệch khi công ty trả lương cho những công việc yêu cầu hồ sơ ứng tuyển bằng tiếng Anh so với tiếng Việt là trong khoảng 30%-50%.
– Ứng viên có hồ sơ trực tuyến bằng tiếng Anh có khả năng tiếp cận với thông tin tuyển dụng nhiều hơn hẳn so với tiếng Việt.
Chú trọng khi viết hồ sơ tìm việc tiếng Anh

Nếu bạn nhắm đến môi trường làm việc quốc tế thì cần nắm được những yêu cầu về khả năng sử dụng tiếng Anh cho vị trí và công việc bạn đang tìm. Những công ty nước ngoài, đa quốc gia thì xem tiếng Anh là điều kiện cơ bản vì nó được dùng để giao tiếp, trao đổi công việc với đồng nghiệp, cấp trên và cả khách hàng. Chính vì đặc điểm này mà nhà tuyển dụng ưu tiên đọc những CV tiếng Anh vì có thể sớm kiểm tra trình độ và khả năng ngoại ngữ của ứng viên.
Do vậy, khi bạn viết CV tiếng Anh thì cũng phải trau chuốt, cẩn thận, chú ý lỗi chính tả và ngữ pháp. Dùng câu văn ngắn gọn, tránh viết sai, viết dài. Không được quên những nội dung chính, mục tiêu của bản CV hướng đến. Chọn lọc những kỹ năng, kinh nghiệm phù hợp với công việc để đề cập vào. Hiện nay, bạn có thể tham khảo thêm nhiều trang web giúp bạn thiết kế CV tiếng Anh rõ ràng, dễ nhìn chỉ bằng vài bước đơn giản.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *